Tổng hợp các kiểu gấp brochure trong thiết kế & in ấn brochure

Bạn muốn làm brochure quảng cáo nhưng bạn chưa nắm kỹ thông tin về các loại brochure. Chúng tôi xin tổng hợp các kiểu gấp brochure trong in ấn & thiết kế, để giúp khách hàng dễ dàng chọn đúng loại brochure mình cần sử dụng.

Brochure là gì?

Brochure là một ấn phẩm thiết kế in ấn dùng trong quảng cáo. Là một trong những phương pháp ít tốn kém nhưng mang lại hiệu quả truyền tải thông tin đến khách hàng siêu tốt. Vì thế đại đa số các công ty, khi cần quảng cáo đều chọn làm brochure. Nhưng không phải tất cả đều thành công. Vì sao ư? Vì họ chưa thực sự hiểu rõ về brochure, chưa chọn được cho mình loại brochure thực sự thích hợp.

Tổng hợp các kiểu gấp brochure trong thiết kế & in ấn brochure

Để giúp quý khách hàng, chọn đúng loại brochure cần in ấn. In Nhanh Pro xin giới thiệu chi tiết về các kiểu gấp brochure, dùng trong thiết kế brochure & in brochure. Chỉ một chút khác biệt, nhưng lại mang đến sự thay đổi to lớn. Biết đâu nhờ vào kiến thức hôm nay mà bạn tránh phải sai lầm nghiêm trọng. Đừng bỏ qua nhé, chỉ một vài phút đọc lướt qua là đủ

Các kiểu gấp brochure phổ biến

Bi-Fold brochure, brochure gấp đôi

Bi-fold brochure là dạng brochure gấp đôi, kiểu làm brochure đơn giản nhất. Nó trông giống như một thiệp chúc mừng, rất dễ mở, và nhanh chóng hiển thị tất cả thông tin. Với hai tấm bên trong và hai tấm ngoài, một màn hình hai mặt có thể có ít diện tích bề mặt hơn để hiển thị hình ảnh, làm cho nó trở nên tốt hơn cho văn bản nặng.

Tổng hợp các kiểu gấp brochure trong thiết kế & in ấn brochure

Bi-Fold là cách gấp brochure đơn giản nhất, chỉ việc gấp đôi tờ giấy lớn. Trông nó như một tấm thiệp, rất dễ mở với tốc độ nhanh nhất, hiển thị trọn vẹn thông tin cho người đọc. Brochure gấp đôi có 2 mặt bên ngoài và 2 mặt bên trong. 2 mặt bên ngoài chủ yếu thường để trang trí, 2 mặt bên trong mới chính là phần nội dung chúng ta thể hiện.

Tri-Fold brochure – brochure gấp lồng

Brochure này được gấp 2 lần lồng vào nhau, tạo ra 3 phần bên trong và 3 phần bên ngoài. Không giống với Bi-fold brochure, chúng ta chỉ dùng 2 mặt để thể hiện nội dung. Brochure gấp 3 chúng ta có đến 5 mặt để sáng tác thiết kế, không có vùng văn bản chết như bi-fold.

Tổng hợp các kiểu gấp brochure trong thiết kế & in ấn brochure

Kích thước gấp nhỏ gọn, không gian thiết kế lớn, hình ảnh sắp xếp dễ dàng. Đây chính là những điều giúp Tri-Fold brocuhre trở thành loại brochure phổ biến nhất hiện nay. Mời các bạn xem thêm bài viết: in brochure a4 gấp 3 có phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Double Gate Fold – brochure đóng cửa sổ

Đây là một kiểu gấp brochure hơi phức tạp. Tờ brochure được gấp lại một nửa trước và sau đó các bên được chuyển vào bên trong. Điều này tạo ra tám bảng riêng biệt, tạo ra vùng không gian thiết kế cực lớn.

Tổng hợp các kiểu gấp brochure trong thiết kế & in ấn brochure

Double Gate Fold lớn và phức tạp -> tốn kém chi phí in ấn hơn 2 loại brochure trên rất nhiều. Nhưng đổi lại, tờ brochure quảng cáo lại ấn tượng vô cùng. Khách hàng và cả doanh nghiệp điều sẽ yêu thích giá trị của brochure này mang lại.

The Z-fold – Accordion Fold

Z-fold là dạng tờ gập giấy gấp hai lần theo hướng xoay chiều, như cách di chuyển như nhạc cụ. Các công ty du lịch vô cùng thích cách thiết kế này, bởi vì dễ sử dụng mọi lúc mọi nơi. Không gian thiết kế của z fold = tri-fold. Nhưng các sắp xếp nội dung lại khác nhau. Các bạn xem lại hình bên dưới để biết rõ hơn nhé.

Tổng hợp các kiểu gấp brochure trong thiết kế & in ấn brochure

Two-Parallel Fold – gấp đôi song song

Tùy chọn gấp đôi song song yêu cầu bạn gấp trang gấp hai lần. Điều này tạo ra 8 mặt thiết kế. Không gian thiết kế khá thoải mái, đảm bảo dung lượng nội dung lớn.

Cũng giống như double gate fold, nó đòi hỏi một lượng giấy lớn hơn, khiến nó đắt hơn một chút. Tuy nhiên, đây là một thiết kế lý tưởng cho các doanh nghiệp và khách hàng cụ thể đang tìm kiếm thông tin chuyên sâu. Ví dụ như brochure tài liệu khoa học, tài liệu nghiên cứu, thông tin du học… Rất thích hợp với loại brochure này. Dạng brochure này tốt nhất các bạn nên thiết kế kích thước lớn hơn A4, như thế từng phần thiết kế mới đủ lớn để hiển thị nội dung.

Tổng hợp các kiểu gấp brochure trong thiết kế & in ấn brochure

Trên đây là 4 kiểu gấp brochure phổ biến nhất hiện nay. Các bạn in brochure thì bạn nên chọn 1 trong 4 kiểu gấp này.  Nó sẽ giúp hiệu quả quảng cáo của brochure tốt nhất. Để đặt in brochure tại TP.Hà Nội, hãy liên hệ với nhân viên của In Nhanh Pro để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Giá in brochure, chất liệu in ấn, công nghệ in, thời gian in, xử lý thành phẩm… , bất kỳ thắc mắc nào cũng sẽ được giải đáp hoàn thiện. Liên hệ ngay để có được sản phẩm brochure đẹp & hiệu quả nhất nhé. Để xem mẫu in brochure thực tế, các bạn ghé đến văn phòng của In Nhanh Pro để xem nhé. Tại đây chúng tôi có rất nhiều mẫu in, mẫu giấy cho các bạn lựa chọn.

Bài viết khác

Tại sao cần thay đổi bao bì thương hiệu??

Sự hấp dẫn của bao bì bị chi phối bởi cách bạn trình bày sản phẩm: từ màu sắc thiết kế, kích thước đến hình dạng khác nhau của chúng. Để xây dựng sự nhận diện thương hiệu cho logo, thiết kế, màu sắc trong lòng khách hàng đòi hỏi các doanh nghiệp, cơ sở, tổ chức tốn thời gian khá dài . Nên việc thay đổi bao bì tất nhiên bạn cần phải cân nhắc nhiều vấn đề để tìm ra mặt lợi và mặt hại.


In ấn sổ bìa da mạ vàng ép nhũ

Để có một bộ kỷ yếu đẹp, ngoài nội dung, thiết kế và lựa chọn hình ảnh thì chất liệu in ấn cũng yếu tố mà khách hàng cần quan tâm. Hiện nay làm kỷ yếu bìa da, ép nhũ đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người. Vậy mẫu kỷ yếu làm từ chất liệu này có gì khác so với các loại thông thường? Hãy cùng In Nhanh Pro khám phá ngay qua bài viết sau đây.


Mẫu túi giấy đựng quà tết 2022 đẹp nhất

Hộp mứt Tết là sản phẩm được chọn in ấn nhiều nhất của In Nhanh Pro trong năm 2022. Vào mỗi dịp Tết nhu cầu sử dụng hộp bánh mứt luôn tăng cao và để tránh tình trạng ứ đọng đơn hàng cũng như hỗ trợ tốt nhất nhu cầu của khách hàng với mọi số lượng In Nhanh Pro đã nhận thiết kế và in ấn riêng 1 bộ sưu tập hộp Mứt Tết. Hộp Mứt Tết tại In Nhanh được thiết kế dựa trên thị hiếu chung của khách hàng.


Các loại giấy thường sử dụng để in túi, hộp

Bạn đang tìm kiếm các địa chỉ in túi giấy đẹp, giá rẻ? Muốn tìm kiếm những mẫu in túi giấy mới nhất để phục vụ cho công việc bán hàng của mình. Cùng In Nhanh Pro tìm hiểu thêm về một mảng trong in ấn nữa là về túi giấy nhé.


Những lưu ý cần biết khi thiết kế và in ấn Standee

In standee là sản phẩm quảng bá thương hiệu, quảng bá dịch vụ sống động và ấn tượng nhất mà hiện nay đang được các doanh nghiệp lựa chọn để làm trưng bày cho sản phẩm mới, chương trình khuyến mại, sự kiện hoặc cho các showroom quảng cáo sản phẩm mới.


Hướng dẫn cách xuất file in đúng chuẩn

Dưới đây In Nhanh Pro sẽ hướng dẫn bạn cách xuất file in ấn đúng chuẩn để có một sản phẩm in ấn đẹp nhất nhé!!


Chat Zalo

0977051986