Thiết Kế Tờ Rơi

Hiện nay việc quảng bá, ra mắt các sản phẩm mới của doanh nghiệp thông qua những thiết kế tờ rơi đã trở nên phổ biến. Thế nhưng, đa phần người xem chỉ liếc mắt nhìn qua và rồi bỏ đi một cách vô nghĩa. Nhiều doanh nghiệp đã thất vọng khi thiết kế của mình không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Vậy làm thế nào để có được mẫu thiết kế tờ rơi chơi đẹp mắt ấn tượng thu hút người xem? Thông qua bài viết dưới đây các bạn sẽ có được những gợi ý chi tiết cụ thể cho việc lên ý tưởng thiết kế một mẫu tờ rơi sau đó là in ấn và phân phối sản phẩm.

Tờ rơi là gì?

Tờ rơi trước hết là một ấn phẩm dùng trong quảng cáo. Tờ rơi được thiết kế và in ấn để mang thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, chương trình khuyến mãi, sự kiện đặc biệt của doanh nghiệp như tri ân, ra mắt sản phẩm mới, khai trương,v.v.

Tờ rơi thường được thiết kế theo những chương trình nhất định, vì vậy thời gian tồn tại của tờ rơi thường ngắn. Việc thiết kế tờ rơi phải đảm bảo được mục đích gây ấn tượng và lòng tin cho người xem trong giây lát.

Mục đích thiết kế tờ rơi quảng cáo

Trước tiên chúng ta cần xác định rõ mục đích và vai trò của tờ rơi trong các chiến dịch marketing của từng doanh nghiệp.

1. Mục tiêu chiến dịch marketing của bạn là gì?

Dù chỉ là một mảnh giấy nhỏ với chi phí sản xuất rất thấp nhưng tờ rơi lại mang lại được hiệu quả to lớn trong việc quảng bá sản phẩm của đa số công ty, doanh nghiệp hiện nay. Bạn phải hiểu rõ được mục tiêu mà công ty bạn đề ra. Bạn cần xác định chính xác bản chất cũng như hướng phát triển mà công ty đang theo đuổi. 

2. Vai trò của tờ rơi trong chiến dịch marketing

Việc đầu tiên và tiên quyết trong quá trình thiết kế một ấn phẩm tờ rơi đó chính là việc xác định được mục đích cũng như vai trò của tờ rơi. Thiết kế tờ rơi phải mang được bản sắc thương hiệu, thể hiện mạnh mẽ chiến dịch marketing của chủ sở hữu.

3. Đối tượng khách hàng mục tiêu

Bạn phải xác định được đối tượng mà mình đang muốn hướng tới là ai? Người đó sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất cho chiến dịch quảng bá sản phẩm của bạn? Là người tiêu dùng thông minh, giúp bạn cạnh tranh sản phẩm với những đối thủ khác?

4. Thông điệp chính trong thiết kế

Dù là thiết kế các ấn phẩm như poster, banner, logo hay là thiết kế tờ rơi thì cũng đều chứa đựng một nội dung và thể hiện một thông điệp cụ thể rõ ràng. Thông qua tờ rơi khách hàng sẽ ghi nhớ gì về bộ mặt thương hiệu của bạn? Bạn muốn thể hiện thông điệp gì qua từng mẫu thiết kế?

Nếu như thiết kế tờ rơi của bạn không để lại ấn tượng trong người đọc thì bạn đã thất bại hoàn toàn!

5. Bạn mong muốn người dùng có hành động gì sau khi xem?

Để tránh việc những mẫu tờ rơi đến tay người xem nhưng sau đó nhanh chóng bị bỏ đi một cách lãng phí. Bạn phải làm sao cho thiết kế của mình độc đáo nhất, không trộn lẫn với những mẫu thiết kế trước đó trên thị trường. 

Bạn phải mong muốn rằng người xem sau khi nhận được thiết kế tờ rơi phải có sự ghi nhớ cũng như muốn tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm mà bạn đưa ra. Thông qua việc truy cập vào website để nắm bắt thêm nhiều thông tin tin bổ ích khác.

6. Thiết kế tờ rơi được phân phối thế nào và ở đâu?

Sau cùng hãy lựa chọn địa điểm in ấn cũng như nơi mà bạn sẽ phân phối những mẫu tờ rơi của mình. Phải đảm bảo rằng bạn sẽ tiếp cận đúng khách hàng và thiết kế của bạn sẽ đến được những nơi mà bạn mong muốn.

Cách thiết kế tờ rơi đẹp, chuyên nghiệp

Sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những gợi ý, hướng dẫn để có được cách thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cho chiến dịch marketing truyền thông của bạn. Hãy cùng khám phá xem nhé!

1. Chọn lựa màu sắc sử dụng

Các nhà designer chú ý chỉ sử dụng gam màu dễ nhìn, bắt mắt, không dùng quá nhiều màu sắc trong một sản phẩm thiết kế tờ rơi sẽ gây khó chịu và rối mắt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu theo chủ đề sản phẩm, dịch vụ hay màu sắc phù hợp nhất tính chất, nhu cầu công việc mà bạn mong muốn. Hiện nay đã có những phần mềm thiết kế tờ rơi, poster về hòa phối màu ra đời.

Chẳng hạn như sắc đỏ thường tượng trưng cho năng lượng nhiệt huyết, phù hợp cho những mẫu tờ rơi liên quan đến tuổi trẻ. Còn tông màu đen thể hiện rõ sự đơn giản nhưng chuyên nghiệp cho thiết kế.

2. Nhận diện thương hiệu

Tờ rơi phải thể hiện được những điểm nổi bật trong thương hiệu của bạn để người xem dễ dàng ghi nhớ và  nhận diện: Logo, tagline, website,.. Để làm được điều đó, bạn phải hiểu được bản chất cũng như sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp, vị trí, vai trò của mình,.. để có được những thiết kế in đậm màu sắc cá nhân hóa.

3. Sử dụng hình ảnh thế nào

Điều quan trọng cần lưu ý trong mọi thiết kế tờ rơi online chính là chọn hình ảnh chất lượng cao. Sử dụng hình ảnh càng đẹp, rõ nét, chân thực, sống động, càng thu hút người xem; mang lại cho bạn một thiết kế độc đáo, mang bản sắc riêng của thương hiệu mình.

Với một chất lượng ảnh thấp, ảnh vỡ nét, bị mờ, nhòe sẽ gây cảm giác hụt hẫng cho người xem. Hiện nay, có nhiều cách thể hiện hình ảnh khác như đồ họa, minh họa, icon hoặc có thể là hoạt hình và tranh vẽ.

4. Nội dung muốn thể hiện, và thứ tự quan trọng của nội dung

Sắp xếp nội dung, bố cục trong một tờ rơi là điều không thể bỏ qua. Bạn làm sao để thông tin trên mẫu thiết kế được sắp xếp cân bằng, theo đúng trình tự và dễ hiểu: phần thông tin quan trọng phải được đặt ở trung tâm, các chi tiết nhỏ khác đặt trong background cụ thể.

5. CTA của tờ rơi

Sau khi mọi người đã đọc qua tờ rơi, việc tiếp theo bạn cần làm là cung cấp cho họ những thông tin cụ thể: địa chỉ trang social, link website,,, Vì thế, bạn cần có câu CTA (viết tắt của cụm từ Call to Action) đóng đinh để dẫn khách hàng đến mục đích bạn muốn.

Các nút CTA được coi trọng là vì chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối với khách hàng cũng như kích thích tâm lý của họ. Hãy chọn những câu CTA thật ngắn gọn và suc tích để người xem dễ dàng nắm bắt và thấu hiểu.

6. Hình dạng, kích cỡ của tờ rơi

Kích thước của tờ rơi là vô cùng cần thiết để mọi nhà designer cân nhắc khi thiết kế. Một mẫu thiết kế chuyên nghiệp là dù ở kích thước nào, cũng đều rõ nét, không bị vỡ, nhòe, nghĩa là chất lượng nét ảnh khá tốt.

Đa phần kích cỡ tờ rơi thường được sản xuất dưới dạng khổ A5. Bạn cũng có thể thay đổi để tạo ra sự đặc biệt cho riêng mình.

Bắt tay vào việc thiết kế tờ rơi

Sau khi đã chuẩn bị xong mọi thứ đã đến lúc bạn bắt tay vào quá trình thiết kế.

1. Tìm kiếm những mẫu thiết kế đẹp làm cảm hứng

Để làm phong phú thêm ý tưởng giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn, bạn nên tham khảo các mẫu tờ rơi khác bên ngoài thị trường hoặc kể cả mẫu thiết kế của cong ty đối thủ, sau đó phân tích đánh giá chúng.

2. Bắt tay vào thiết kế

Nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình, đừng ngần ngại thuê designer chuyên nghiệp bên ngoài với các chi phí phù hợp. Trước tiên, xin báo giá và xem qua những sản phẩm trước đó của họ để có sự lựa chọn tôt nhất.

3. Liên tục đánh giá thiết kế

Liên tục đánh giá thiết kế qua tư duy khách quan về sản phẩm qua mình, so sánh với những thông tin ban đầu, và đảm bảo rằng thiết kế của bạn không bị lạc hướng?

Liệu qua trình lên ý tưởng và thiết kế tờ rơi bạn có bỏ sót bước quan trọng nào hay không?

4. Chọn lựa mẫu thiết kế ưng ý nhất

Đừng ngần ngại sáng tạo thật nhiều mẫu thiết kế bạn nhé. Lưu ý rằng bạn không nên bỏ đi một bản phác thảo nào trước khi có được bản in chính thức. Và bước quan trọng vẫn là lựa chọn trong số đó ý tưởng mà bạn cảm thấy tốt nhất và ấn tượng nhất!

5. Kiểm tra lại một lần nữa

Trước khi đem đi in chính thức, hãy kiểm tra thật nhiều lần bạn nhé! Nếu không thật sự tin tưởng và chắc chắn, hãy nhờ bạn bè và những người xung quanh kiểm tra hộ.

Hãy đảm bảo rằng mọi thông tin đều được thể hiện đầy đủ như bạn mong muốn và không còn một lỗi thiếu sót nào cả.

6. Đảm bảo đúng định dạng file bạn cần

Tờ rơi của bạn đang phục vụ cho mảng digital thì nên sử dụng màu RGB, nhưng khi in ấn, bạn cần chuyển chúng sang hệ màu CMYK mới thật chính xác nhé!

Nếu như thiết kế tờ rơi có các biểu tượng, hình ảnh, chi tiết nhỏ khác thì tối thiểu phải có độ phân giải 300dpi để sau khi in đạt hiệu quả tốt nhất. Thêm vào đó là bạn nên cách lề ra một khoảng nhỏ để phòng khi in ấn hoặc cắt tờ rơi gặp trục trặc nào đó.

In ấn và phân phối thiết kế tờ rơi

Sau khi công đoạn lên ý tưởng và thiết kế, tiếp theo bạn cần tìm một đơn vị in ấn đáng tin cậy và cuối cùng là phân phối tờ rơi.

1. Tìm nhà in ấn tờ rơi

Các yếu tố quan trọng như: chất lượng, kiểu in, mẫu mã, thời gian và đặc biệt là chi phí là những gì bạn nên quan tâm khi lựa chọn đơn vị in ấn phù hợp với nhu cầu của mình.

2. Chọn loại giấy

Chọn loại giấy cũng là một bước quan trọng để hoàn thành tiến độ thiết kế tờ rơi của bạn. Hãy xác định độ dày, mỏng của giấy; tính chất sần hay bóng mà bạn mong muốn nhất. Đừng bỏ qua các mẫu sản phẩm có sẵn của đơn vị in trước.

Ngoài ra cân nhắc lựa chọn theo ngân sách của bạn nhé.

3. Quyết định số lượng tờ rơi

Dựa vào kinh nghiệm của bản thân, cũng như tham khảo ý kiến mọi người xung quanh, bạn phải ước chừng được số lượng tờ rơi mình cần in ra nằm trong khỏag con số nào. Tránh việc in quá nhiều rồi bỏ đi sẽ rất phí.

4. Cân nhắc in thử

Việc in thử trước khi in hàng loạt sẽ đảm bảo được chất lượng hình ảnh, màu sắc, kích cỡ chữ đúng như mong muốn của bạn, chúng không bị xáo trộn và sai lệch.

Cần lưu ý rằng kích thước in từ máy tính ra bản giấy sẽ khác rất nhiều so với việc bạn nhìn trên màn hình của bạn.

5. Phân phối offline

In ấn không phải là bước cuối cùng của quá trình thiết kế tờ rơi. Bạn phải nghĩ ra cách để đưa những mẫu tờ rơi này tới tay của đúng người cần xem, để họ có thể tiếp cận, và hành đông theo mục đích của chúng.

6. Phân phối online

Việc cuối cùng bạn cần làm là phân phối online qua nền tảng digital. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, hãy gửi chúng đi dưới dạng PDF qua Email hoặc đăng tải trên website và mạng xã hội cũng là một giải pháp.


Trên đây là những gợi ý cũng như hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi mang đến. Hi vọng qua đó các bạn sẽ có được cho mình những mẫu thiết kế tờ rơi thật ưng ý nhé!

Nếu có nhu cầu thiết kế và in ấn cụ thể, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Và Dịch Vụ Nam Huế

Địa chỉ: Số 109 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 0977209039 - 0977051986

Email: Inbkpro@gmail.com

Chat Zalo

0977051986