Thiết kế banner quảng cáo cần lưu ý gì để thu hút lượt click?

Thiết kế banner quảng cáo là một trong những công việc quan trọng hàng đầu của các chiến dịch marketing. Thu hút lượt tương tác, chuyển đổi hay không là nhờ vào yếu tố hấp dẫn của thiết kế. Vậy thiết kế banner quảng cáo cần lưu ý gì để đạt được mục đích của chiến dịch. Tham khảo một số lưu ý In Nhanh Pro tổng hợp dưới đây.

Vai trò của banner quảng cáo chuyên nghiệp

Thiết kế banner quảng cáo chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho bất cứ doanh nghiệp nào. Một số lợi ích bạn có thể dễ dàng thấy như:

Thu hút người dùng

Thu hút sự chú ý có lẽ là lợi ích đầu tiên khi thiết kế banner quảng cáo. Trong thời đại cạnh tranh ngày nay, khách hàng phải đối mặt với các banner của rất nhiều thương hiệu mỗi ngày. Nếu banner của doanh nghiệp chuyên nghiệp, nổi bật, thu hút chắc chắn là một lợi thế để quảng bá hình ảnh cũng như đạt được những mục tiêu của chiến dịch.

Thiết kế banner quảng cáo cần lưu ý gì để thu hút lượt click?

Gia tăng lượng người dùng truy cập vào website

Có rất nhiều hình thức để kích thích, khuyến khích người dùng truy cập vào website. Mục đích chính là để tăng lượng chuyển đổi như để lại thông tin tư vấn, đặt hàng,… Và việc thiết kế banner quảng cáo đẹp, hấp dẫn chính là một trong những hình thức dẫn lối người dùng về với website của bạn. Banner này có thể đặt theo công cụ doanh nghiệp sử dụng như quảng cáo Facebook, dịch vụ quảng cáo hiển thị của Google,…

Gia tăng nhận biết thương hiệu

Nhận biết thương hiệu (brand awareness) là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu cho các doanh nghiệp khi muốn xây dựng thương hiệu. Việc thiết kế banner quảng cáo cũng nằm trong những mục tiêu thiết kế nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Banner quảng cáo đẹp sẽ góp phần giúp gia tăng độ uy tín, sự tín nhiệm, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Điều này góp phần gia tăng sự nhận biết thương hiệu cho doanh nghiệp, người dùng sẽ có sự ghi nhớ tốt đối với thương hiệu.

Thiết kế banner quảng cáo cần lưu ý gì để thu hút lượt click?

Tiếp cận tốt nhất tới khách hàng mục tiêu

Một chương trình khuyến mại dù hấp dẫn đến đâu nhưng banner quảng cáo không thể hiện nổi bật, không hấp dẫn sẽ khó lòng thu hút được người dùng. Một banner quảng cáo được thiết kế với nội dung, hình ảnh đẹp mắt sẽ truyền tải thông điệp chiến dịch tốt nhất. Và chắc chắn rằng nó sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.

Banner quảng cáo đẹp cần đạt tiêu chí gì?

  • Kích thước banner quảng cáo theo tiêu chuẩn của từng nền tảng hiển thị.
  • Thiết kế banner nổi bật nhưng cần nhất quán với nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Bố cục, hình ảnh, nội dung dễ nhìn, hấp dẫn.
  • Đảm bảo thông điệp của chiến dịch được thể hiện rõ ràng và nổi bật.

Những lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo

1. Dấu hiệu nhận diện thương hiệu cần nổi bật : Dấu hiệu để nhận biết thương hiệu có thể là biểu tượng logo, dấu hiệu nhận diện. Đây là những yếu tố giúp người dùng dễ dàng nhận biết banner họ đang nhìn thấy là của thương hiệu nào? Vì vậy, dấu hiệu này cần đặt ở vị trí nổi bật như ở phía trên cùng hoặc ở góc trái banner.

Thiết kế banner quảng cáo cần lưu ý gì để thu hút lượt click?

2. Nội dung thông điệp dễ hiểu, mang tính kêu gọi hành động : Một banner quảng cáo với thông điệp đơn giản, dễ hiểu, kích thích người dùng hành động mới là một banner thành công. Nếu một nội dung dài, khó hiểu chỉ khiến người dùng bỏ qua và không đem lại sự chuyển đổi nào cả. Do đó, thông điệp càng đơn giản, ngắn gọn và kêu gọi hành động mới là hiệu quả nhất.

3. Đảm bảo hình ảnh chất lượng cao : Hình ảnh có sức hút hơn gấp ngàn lần lời nói. Do vậy, hình ảnh chất lượng, chuyên nghiệp sẽ có tác dụng truyền tải thông điệp tốt hơn một nội dung dài. Hình ảnh đảm bảo độ nét cao, cuốn hút sẽ giúp thu hút ánh nhìn của người dùng từ những giây đầu tiên.

4. Tiêu đề banner cần hấp dẫn : Tiêu đề là yếu tố đầu tiên khi nhìn vào banner quảng cáo. Một tiêu đề hấp dẫn sẽ lôi cuốn người dùng đọc tiếp những nội dung tiếp theo. Do đó, ngoài việc sử dụng một câu tiêu đề ngắn gọn, kích thích, việc thiết kế tiêu đề cũng cần đảm bảo font chữ dễ nhìn và ở vị trí nổi bật.

Thiết kế banner quảng cáo cần lưu ý gì để thu hút lượt click?

5. Màu sắc theo chủ đề : Ngoài việc màu sắc cần nhất quán với màu sắc thương hiệu, màu sắc còn cần phù hợp với chủ đề, ngữ cảnh của chiến dịch. Nếu banner rau củ quả, màu chủ đạo có thể là màu xanh lá cây. Với banner về các sản phẩm trẻ em có thể lựa hoặc màu nổi bật như đỏ, cam, xanh dương,..

6. Chọn font chữ lớn, rõ ràng : Font chữ to, rõ ràng giúp người dùng dễ đọc, dễ thấy và góp phần truyền tải thông điệp của chiến dịch tốt nhất. Tùy theo nội dung, đối tượng hướng đến mà lựa chọn font chữ phù hợp.

7. Đảm bảo kích thước banner thấp : Banner quảng cáo online cần đảm bảo nén ở mức tối đa, nên dưới 150kb đối với Google Adwords. Lý do để đảm bảo cho việc tải nhanh giúp người xem dễ dàng nhìn thấy banner trước khi kéo xuống dưới.

Thiết kế banner quảng cáo cần lưu ý gì để thu hút lượt click?

Dịch vụ thiết kế banner quảng cáo chuyên nghiệp 

Thiết kế banner quảng cáo đẹp không chỉ nằm ở việc sắp xếp nội dung, hình ảnh mà còn cần sáng tạo để thu hút chuyển đổi. Vì vậy, việc tìm đến các công ty thiết kế & in ấn banner In Nhanh Pro chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn đạt hiệu quả cao trong chiến dịch của mình

Bài viết khác

In Thẻ Cào Trúng Thưởng Ở Đâu?

In thẻ cào có tác dụng như nào và vai trò quan trọng mà thẻ cào mang lại cho người dùng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết và cụ thể trong bài viết hướng dẫn sau đây.


Một Số Mẫu In Dập Nổi, In Dập Chìm đẹp hiện nay

Trong in ấn, để làm ra một sản phẩm đẹp và độc đáo cần sử dụng rất nhiều kỹ thuật gia công khác nhau. Hôm nay In Nhanh Pro xin giới thiệu đến bạn đọc công nghệ in dập nổi, dập chìm được rất nhiều khách hàng yêu thích sử dụng. Phương pháp in ấn này có điều gì đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin thú vị thông qua bài viết dưới đây nhé.


Bandroll Là Gì? Lợi Ích Của Bandroll Trong Quảng Cáo

Để cạnh tranh với các thương hiệu trên thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, thì các hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng đang được sử dụng triệt để và đầu tư, chú trọng. Một trong những hình thức, công cụ quảng cáo tiết kiệm chi phí nhất hiện nay đối với các doanh nghiệp đó là treo bandroll quảng cáo. Vậy bandroll là gì và làm thế nào để thiết kế bandroll quảng cáo chuyên nghiệp, chất lượng và phát huy hết những công dụng của chúng, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.


Nhận in hộp đựng rượu vang bằng giấy sang trọng

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn hộp đựng rượu loại nào để làm quà tặng cho đơn vị, doanh nghiệp của mình. Hãy thử tìm hiểu hộp rượu giấy – sự lựa chọn đầy thông minh và mới mẻ này nhé!


Dịch vụ in ấn decal dán xe ô tô chất lượng

Hiện nay, việc in decal dán xe ô tô nhằm mục đích trang trí, quảng cáo của các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức ngày càng lớn. Ta có thể bắt gặp rất nhiều hình ảnh xe taxi, xe con, xe bus, xe vận tải được dán các thông điệp quảng cáo, trang trí trên đường. Bởi decal thường có giá thành in ấn rẻ, kích thước và chất liệu đa dạng, dễ thay đổi nội dung cũng như có thể ứng dụng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.


Làm thế nào để in tem nhãn tiết kiệm chi phí, quảng bá sản phẩm tốt nhất?

Ngày nay các công nghệ trong ngành in ấn không ngừng phát triển, cộng thêm nữa là giá thành cạnh tranh ngày càng khốc liệt, do đó các nhà sản xuất đã phải không ngừng cải tiến để cắt giảm chi phí sản xuất và một trong những phương án cắt giảm chi phí hiệu quả nhất đó chính là giảm bớt các công đoạn thủ công, tốn nhiều chi phí nhân công.


Chat Zalo

0977051986